Collagen ngừa lão hóa và 5 sai lầm khi sử dụng

Collagen ngừa lão hóa và 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng

Nếu không tìm hiểu kỹ thông tin khi dùng collagen, chị em có thể mắc phải những sai lầm không đáng có khi sử dụng.

Collagen ngừa lão hóa và 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng

1. Chọn sản phẩm kém chất lượng

Lựa chọn sản phẩm collagen không đảm bảo chất lượng có thể làm mất đi giá trị của việc bổ sung thành phần này. Collagen kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Đặc biệt, nó có thể khiến gan bị nhiễm độc, gây suy giảm chức năng gan hoặc ảnh hưởng đến một số bộ phận khác trong cơ thể. Vì vậy, trước khi quyết định mua sản phẩm collagen, hãy tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất và thành phần chi tiết để đảm bảo thương hiệu uy tín, chất lượng.

2. Không kiên trì và sử dụng chưa đúng cách

Nhiều chị em mới dùng được 1-2 tuần đã cảm thấy nản vì chưa thấy hiệu quả. Việc thấy rõ hiệu quả từ việc bổ sung collagen có thể mất một khoảng thời gian để tiếp nhận. Bạn nên kiên trì sử dụng theo đúng thời gian nhà sản xuất hướng dẫn.

Thông thường một lộ trình sử dụng collagen kéo dài trong khoảng 3-6 tháng, sau đó ngưng 1 tháng để cơ thể hấp thu toàn bộ dưỡng chất rồi mới bắt đầu lộ trình mới. Vì thế, hãy kiên nhẫn sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất về lâu về dài.

3. Dùng sai liều lượng

Nhiều người không khỏi thắc mắc, tại sao thường xuyên uống collagen nhưng cơ thể và da dẻ vẫn không có sự thay đổi nào. Nguyên nhân có thể là lượng collagen nạp vô quá ít so với tiêu chuẩn.

  • Liều lượng lý tưởng collagen cần thiết để bổ sung cho cơ thể là ít nhất 1500mg đến 2500mg mỗi ngày.
  • Tùy vào độ tuổi và nhu cầu sử dụng, các bạn có thể tăng lượng collagen mỗi ngày từ 2.000 – 5.000mg.

Tuy nhiên, nhiều người tăng liều collagen một cách đột ngột hy vọng sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng. Việc này không chỉ không hiệu quả mà còn có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

4. Không kiểm tra thành phần trước khi mua

Đa phần người mua sản phẩm collagen không đọc kỹ thành phần và không kiểm tra xem bản thân có bị dị ứng với thành phần nào hay không. Điều này dẫn đến tình trạng kích ứng và gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn do dị ứng.

tìm hiểu nguồn gốc

5. Thời gian uống chưa hợp lý

Việc uống không đều đặn hay gặp đâu uống đó là thói quen cực xấu. Theo lời khuyên của chuyên gia thời gian tốt nhất dùng Collagen là trước khi ăn 30 phút, đây là thời gian thích hợp để Collagen được trao đổi chất và sản sinh tế bào ở da một cách mạnh mẽ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách uống Collagen ở 2 giai đoạn sau:

  • Uống vào buổi sáng, cách 30 phút trước hoặc sau khi ăn sáng để bổ sung năng lượng cho toàn bộ cơ thể suốt xuyên suốt ngày dài.
  • Uống vào buổi tối, cách 30 phút đến 1 giờ đồng hồ trước khi ngủ. Đây là khoảng thời gian được nghiên cứu là thời điểm lý tưởng để collagen hấp thu, sản sinh tối ưu nhất.

Tạm kết

Trên đây là 5 sai lầm khi sử dụng Collagen khiến làm da của các bạn không đạt hiệu quả sau khi sử dụng. Hy vọng với chia sẻ của Hebeco.vn các bạn có thể hiểu rõ về cách sử dụng để có được một làn da khỏe mạnh đầy sức sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *