Những sai lầm trị sẹo hiện nay thường gặp

sai lầm khi trị sẹo

Những sai lầm trị sẹo hiện nay thường gặp khiến tình trạng da không cải thiện được như ý mà còn bị tổn thương thêm. Do vậy, bạn cần tìm đúng phương pháp và các sản phẩm quản lý sẹo phù hợp để nhanh chóng “chia xa” sẹo.

sai lầm khi trị sẹo

Cho rằng trị sẹo không quan trọng, trị lúc nào cũng được

Những sai lầm trị sẹo hiện nay thường gặp mà nhiều người thường gặp phải. Tuy nhiên bạn cần biết rằng việc trị sẹo cũng cần đúng lúc, đúng thời gian thì mới hiệu quả. Nhiều người thường cho rằng việc trị sẹo lúc nào cũng được, có thể là ngay khi vết thương còn ướt hay thậm chí là vài năm sau đó. Nếu bôi thoa kem trị sẹo ngay khi vết thương còn ướt, có thể khiến vết thương lâu lành hơn. Nếu sẹo để càng lâu sẽ trở nên chai cứng, khó điều trị và cần phải áp dụng nhiều phương pháp điều trị đa thức mới có hiệu quả, tốn kém chi phí hơn khá nhiều.

trị sẹo

Thời điểm tốt nhất để tiến hành trị sẹo là ngay khi vết thương đã khô, da non đã kéo, bong mài. Đây là thời điểm vàng mà khả năng và tác dụng của những thành phần điều trị sẹo lên da là tối ưu.

Bôi kem trị sẹo khi vết thương còn dịch, chưa bong mài

Đây là lúc vết thương còn trong giai đoạn phục hồi và chưa hoàn toàn lành, việc bôi kem trị sẹo có thể không tốt cho quá trình lành vết thương và có thể dẫn đến việc nhiễm trùng, lâu lành hơn. Nếu vết thương còn hở hoặc còn dịch bạn nên tập trung vào quá trình chăm sóc vết thương và chờ đến khi vết thương liền mạch, bong mài rồi mới bắt đầu sử dụng kem trị sẹo.

Không kiên trì

Việc trị sẹo dù là bôi thoa bên ngoài, laser, tiêm hay phẫu thuật… thì cũng cần đòi hỏi bạn phải kiên trì, không thể sử dụng ngày một ngày hai mà vết sẹo hoàn toàn biến mất được. Bỏ qua quá trình trị liệu sẽ làm giảm hiệu quả của liệu pháp. Đơn giản như việc bôi kem xóa mờ sẹo cũng cần kiên trì bôi hằng ngày đều đặn, sau vài tuần mới thấy được kết quả. Hay việc áp dụng công nghệ laser để trị sẹo cũng cần tuân thủ theo liệu trình. Vậy nên kiên trì, nhẫn nại là điều bạn không thể thiếu.

điều trị sẹo không kiên trì

Chữa bằng các phương pháp dân gian không đúng cách

Một số phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng để trị sẹo tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu các nguyên liệu này có thành phần tác động đến vết sẹo không và cần thực hiện đúng. Sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên không đúng cách, không có tác dụng cũng vô tình gây nguy hiểm và tác động tiêu cực đến da.

Không bảo vệ da trước tác động của tia UV

Việc để vết sẹo đặc biệt là những vết sẹo mới tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khiến vùng da bị sẹo trở nên tối màu, thâm và khó giảm đi. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo vùng da có sẹo không chịu tác động của tia UV bằng cách sử dụng kem chống nắng và che chắn sẹo khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp.

không bảo vệ da khi trị sẹo

Sử dụng kem trị sẹo không đúng với loại sẹo

Khi điều trị, nhiều người thường chọn kem xóa mờ sẹo mà không quan tâm đến vết sẹo mà mình không gặp phải. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại kem trị sẹo chuyên biệt dành cho sẹo lồi, phì đại; sẹo lõm, thâm, rỗ. Các loại sẹo khác nhau cần những hoạt chất, thành phần khác nhau để làm mờ sẹo và đạt hiệu quả. Việc sử dụng kem trị sẹo không phù hợp với loại sẹo cụ thể có thể không mang lại kết quả tốt.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của Hebeco về những sai lầm khi điều trị seo. Rất mong các bạn hiểu rõ để tránh được những kết quả không mong đợi. Chúc các bạn sẽ các một làm da khỏe đẹp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *